Marketing trong xu thế Big Data

Tạo ra 1 kế hoạch tiếp thị thường với tính nghệ thuật rộng rãi hơn khoa học. Tuy nhiên, trong xu hướng kết nối và Dữ liệu lớn (Big Data), kế hoạch buôn bán nên phải dựa trên những số liệu công nghệ phổ biến hơn.  Tiếp thị trong mai sau sẽ buộc phải hợp lý hơn trước 1 thị trường toàn các người dùng thông minh.

Sở thích của người tiêu dùng. Hầu hết những nhà quản lý tiếp thị dựa trên dữ liệu hành vi kí vãng của khách hàng. Họ bỏ qua những thông báo giá trị mang thể được khẩn hoang từ các mạng truyền thông xã hội để mang dòng nhìn sâu nhan sắc về thị hiếu của người tiêu dùng. Nếu tậu ra các thị hiếu của ai đấy hôm nay, sở hữu thể dự báo hành vi của họ vào ngày mai và gây ảnh hưởng đến hành vi trong tương lai.

Facebook cũng bắt buộc quản lý 50 tỷ bức ảnh từ người tiêu dùng vận tải lên, YouTube hay Google thì phải lưu lại hết những lượt truy nã vấn và video của người dùng cộng nhiều loại thông tin khác với liên quan… Xu hướng kết nối sẽ giúp doanh nghiệp khai khẩnphân tách sở thích của người sử dụng dễ dàng và xác thực hơn.

Phiếu giảm giá. Hầu hết nhà quản lý và nhà bán buôn đo lường hiệu quả của những phiếu giảm giá bằng bí quyết kiểm đếm tỷ lệ mua hàng bằng phiếu giảm giá. Trong quá khứ, nhà bán lẻ khó theo dõi được các người nhận được phiếu giảm giá. Nhưng bán sỉ trực tuyến, thương nghiệp di động và các chương trình người mua trung thành sở hữu thể giúp họ khiến cho được điều đó.

Khách hàng trung thành. Một số nhà bán sỉ cung cấp điểm thưởng cho mỗi phiếu tậu hàng. Về lý thuyết, điểm thưởng này khuyến khích lòng trung thành của khách hànglôi kéo người dùng từ các cửa hàng đối thủ sắp đó. Tuy nhiên, phân tách dữ liệu, nhận thấy điều ngược lại.

Cửa hàng sở hữu thể phân phối điểm thưởng ít hơn nếu xung quanh sở hữu đa dạng địa chỉ đối thủ hơn. Bởi vì tất cả người dùng quan tâm tới sự tiện dụng trong khu vực sở hữu phổ biến cửa hàng. Điều đó mang nghĩa những nhà bán lẻ sở hữu thể dựa vào số lượng quý khách trong khu vực và giảm những chương trình khuyến mãi, tích điểm…

Truyền thống chưa “chết”. Mặc dù nhiều người coi báo in, truyền hình hay radio “đang chết” trong thời kỳ khoa học số lên ngôi, các siêu thị muốn người sử dụng kiếm tìm những từ khóa thương hiệu. Nhưng làm cho thế nào để bạn biết về thương hiệu? Chắc chắn họ vẫn buộc phải phê chuẩn quảng cáo trên truyền hình, báo chí và radio.

Trong phương pháp tiếp thị cũ, các chiến dịch quảng bá trên truyền hình và trên báo chí là một tầm giá cố định. Ngay cả khi chiến dịch đang diễn ra ko tốt, bạn ko thể dừng lại. Với sự xây dựng thương hiệu của các chiến dịch quảng bá khoa học số, mọi đã thay đổi và chiến dịch quảng cáo với thể đổi thay theo thời kì thực của người tiêu dùng.

Đại học Nam Columbia Việt Nam theo BusinessWeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *